Xin chào bác sĩ! Bs cho e hỏi: e sinh đôi 2 bé. 1 trai và 1 gái. cân nặng khi sinh là 2,2kg. Nay bé tròn 9 tháng. bé trai 8,3kg, bé gái 7,6kg.Bé có bị sdd ko ạ? Bé gái rất lười bú lười ăn, từ lúc bắt đầu ăn dặm đến h bé ko hợp tác, bất cứ món gì đưa vào miệng bé đều nhả ra, nhưng lại rất thích ngậm đồ dùng ( áo, khăn, đồ chơi....). Bs dd cho men tiêu hoá, men vi sinh nhưng ko cải thiện, càng lớn càng sợ ăn. Bs tư vấn giúp e nên làm thế nào để bé có cảm giác muốn ăn mà ko khóc la khi ăn ạh. Xin cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Theo tổ chức y tế thế giới WHO thì khi bé được 9 tháng phải đạt chuẩn như sau : bé gái 70,1 cm 8,2 kg bé trai 72,0 cm 8,9kg Bé nhà bạn hơi thiếu ký nhưng vì khi sinh ra các bé cũng nhỏ có 2,2 kg , cho nên bạn cũng không lo lắng nhiều Bạn nên thay đổi thực đơn để bé thích ăn hơn . Nếu bé ăn dặm ít thì bạn tăng cường cho bé bú sữa nhé . Thân chào !