Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 4 tháng tuổi , bé bị tiêu chảy nên em định cho bé uống men vi sinh nhưng bé mới tiêm ngừa phế cầu và uống rotateq ko biết có thể uống men dc ko ạ ??
Trả lời:
Chào chị, Theo Tổ chức Y tế Thế giới - WHO: “Men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố”. Và cần phân biệt với men tiêu hóa (các enzyme) Việc sử dụng kéo dài men tiêu hóa có thể làm ức chế việc tự sản xuất men tiêu hóa của cơ thể làm cho tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa ở trẻ trầm trọng hơn. do đó chỉ được dùng trong một thời gian ngắn, tối đa là khoảng 10 ngày. Chị có thể sử dụng men vi sinh cho trẻ tuy nhiên cần chú ý nguy cơ dị ứng các thành phần khác trong thuốc.