Xin chào bác sĩ, bé dc 5 tháng, bú mẹ hoàn toàn. Bé đã biết cầm nắm đồ vật nên cái gi cũng bỏ vào miệng. 2 hôm nay bé đi phân có nhầy, phân màu vàng nghệ, thỉnh thoảng có lợn cợn hạt. Trung bình bé ị 1 ngày 1 lần. Bé bị vậy có sao ko? Nếu có thì hướng điều trị thế nào?
Trả lời:
Chào cháu ! Với lứa tuổi này của bé có khả năng bé đi tướt mọc răng,cũng có thể do ngứa nướu nên bé hay cầm đồ vật đưa lên miệng cắn. Nhưng cũng cần cảnh giác nếu thấy tình trạng phân nhiều nước,số lần đi nhiều hơn kéo dài..thì phải đưa bé đến bác sỹ chuyên khoa Nhi khám nhé. Chúc bé hay ăn , chóng lớn !