Chào bác sĩ ak. Con cháu đc gần 4,5thang nặng 6,5kg. Cháu tóc đằng trước thì tốt. Tóc gáy k mọc. Bú và ngủ hay ra mồ hoi trộm. Cháu đã cho ăn dặm. Bai cho cháu hỏi như vậy có phải bé nhẹ can k ak. Và có thiếu vtm d k ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn 4.5 tháng nặng 6.5 kg, vẫn nằm trong giới hạn bình thường cân nặng theo tuổi, ở độ tuổi này tóc mọc có thể không đều, triệu chứng ra mồ hôi khi ngủ hay khi bú không phải là biểu hiện điển hình của thiếu canxi, mà có thể do nguyên nhân khác, có thể do yếu tố môi trường, ở độ tuổi này bú sữa mẹ hoàn toàn có thể cung cấp đủ canxi cho bé, tuy nhiên để hấp thu canxi được tốt nhất, bạn có thể cho bé phơi nắng thêm, mỗi ngày 30 phút, vào buối sáng, từ 6 giờ tới 8 giờ là tốt nhất, ngoài ra bạn bắt đầu có thể tập cho bé ăn dặm để bổ sung thểm năng lượng và các vitamin khoáng chất cho bé, Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe,