Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu đc 7 tháng tuổi. Hiện cháu đag bị cảm cháu có sử dụng cảm xuyên hương đc 2 liều nhưng k thấy đỡ.cháu bị nhẹt mũi sốt nhẹ và viêm họng.bs tư vấn giúp cháu cách dùng thuốc để k ảnh hưởng tới e bé với ạ. Cháu vẫn cho bé bú bình thường như thế có lây sag bé đc k ạ.cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : trong thời gian bị bệnh, để tránh lây bệnh cho bé khi bú bạn có thể đeo khẩu trang, hay vắt sữa vào bình cho bé bủ riêng, rữa tay thật sạch bằng xà phòng trước khi bế bé, còn về thuốc điều trị thị bạn không nên sử dụng các thuốc tây y mà chưa có ý kiến của bác sĩ. một số thuốc giảm đau có thể sử dụng mà không ảnh hưởng tới em bé như paracetamol, rữa mũi bằng nước muối sinh lý có thể làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi. nếu tình trạng bệnh lý không giảm , bạn có thể phải sử dụng kháng sinh, ( lúc này bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám để được tư vấn cụ thể hơn) Thân mến !