Dạ thưa bác sĩ. Hiện tại con em được 1th17ngay. Bú sữa mẹ thỉnh thoảng 2,3 ngày khi e không có nhà có bú thêm 1 cử sữa công thức. Nhưng 3,4 ngày mới đi ị 1 lần. Bé không có biểu hiện rặn đỏ mặt hay khó chịu vẫn ngủ bú bình thường. E xin hỏi bác sĩ như vậy bé có táo bón không ạ. Và em nhờ bác sĩ có cách nào để bé đi ị mỗi ngày không ạ. E cám ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thông thường bé 1 tháng tuổi, đi cầu khoảng 3-4 lần /ngày, trong trường hợp bé nhà bạn 3-4 ngày mới đi tiêu một lần, là có biểu hiện bất thường, tuy nhiên có thể do lượng sữa của bé bú không đủ, bạn nên cho bé bú nhiều hơn, khoảng 3-4 tiếng cho bé bú một lần, một lần khoảng 100ml, nếu phân bé đi khô , có thể cho bé uống thêm 1-2 thìa nước. Quan trọng nhất vẫn là cho bé bú đủ. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !