Bé nhà e đc 14thag.9,2kg.77cm.gái. lúc trươc bé bị táo bón bác sĩ cho bé thuốc:duphalac,giơ thì bé lại bị bón nữa,phân của bé rất cứg e phải bóp đít để phân dễ ra vì rất cứg,khi phân ra đến ngoài thì e thấy đít bé nhốm tí máu,trog phân k có máu,giơ e cho bé uốn duphalac đc k?và bé đag bị ho và sỗ mũi,đi khám bác sĩ cho bé uốn:destacure 2,5ml.mibedotil 1goi/ngay.nhưg loại thuốc đó uốn chug đc k?mog sự hồi đáp từ bác sĩ.chân thành cám ơn các bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Vấn đề về ho và hô hấp, vì ko được khám trực tiếp nên tôi xin được phép ko tư vấn gì về thuốc vì bạn đã khám trực tiếp và có đơn thuốc điều trị từ chính bác sĩ khám. Các thuốc bạn được kê đều được cấp phép sử dụng cho trẻ em và uống cùng với nhau được. Ngoài ra Khi bé ho, bạn nên giữ cổ họng của bé ấm, tránh gió lạnh, hạn chế cho bé đi xa mà ko có che chắn. Về vấn đề táo bón, bạn ko nên sử dụng Duphalac thường xuyên và kéo dài cho bé. Khi bé táo bón, sau khi đại tiện dễ bị nứt kẽ hậu môn, em bé thường đau và ra ít máu đỏ tươi ở hậu môn. Một số thức ăn có thể giúp bé tránh táo bón như hóa quả: cam, bưởi, chuối tiêu, bơ... Bạn ko nên cho bé ăn nhiều bột mì. Sau mỗi đợt sử dụng kháng sinh, bạn có thể bổ sung vi khuẩn đường ruột cho bé như: lacteol, enterogermina...