Xin chào bác sĩ,cháu nhà em 7tháng5ngày.be trai nặng 9kg,cao 69cm.cháu chưa mọc răng,ngồi cũng chưa vững,chưa bò.liệu cháu có thiêu Canxi k ạ?em thường xuyên cho cháu tắm nắng buổi sáng.chế độ ăn của cháu cũng rất đa dạng thịt bò,trứng,thịt lợn,thịt gà,phomai...cháu ngủ hay ra mồ hôi vùng đầu nhưng chỉ ra khoảng 1h là không thấy ra nữa.
Trả lời:
Chào bạn! Đối với Bé trai 7-8 tháng tuổi Chiều cao: 65,1 ~ 74.3cm Cân nặng: 6,91 ~ 10.26kg Theo tiêu chuẩn thì con bạn đạt tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng Như bạn đã biết, bình thường trẻ "3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi". Hiện tại, bé nhà bạn được 7 tháng tuổi nhưng chưa biết bò và ngồi chưa vững; như vậy là hơi chậm hơn so với trẻ bình thường. Điều đó cũng chứng tỏ cổ, hệ cơ xương của bé chưa được cứng cáp. bạn có thể đưa bé đến khoa Vật lý trị liệu của Bệnh viện Nhi Đồng 1 hay Nhi Đồng 2 để khám nhé. Sau khi bạn đưa con đến thăm khám tại các cơ sở này, nếu phát hiện con bạn bị thiếu canxi, bác sĩ sẽ kê đơn cho bé uống kết hợp để mang lại hiệu quả nhanh và tốt nhất.