Xin chào bác sĩ, con trai cháu (6 tháng tuồi) rất hay bị nóng đầu mặc dù không ốm đau gì. Xin bác sĩ cho hỏi bé nhà cháu thế có sao không ah? Và cháu nên làm thế nào ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể nói cụ thể hơn cho BS biết được nóng đầu là như thế nào không? Bạn có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể của bé mỗi lúc bạn cảm thấy bé nóng đầu. Những nhiệt kế thông dụng hiện nay thường là loại cặp ở nách. Nếu nhiệt độ của bé trên 37,5 độ C là bé có sốt. Vì vậy, mẹ hãy theo dõi nhiệt độ của bé nhé. Nếu chỉ là cảm giác của mẹ là bé nóng đầu, hoặc lúc bé mới chơi hay mới bú xong, cơ thể bé mới làm việc gắng sức thì có thể sẽ ấm hơn bình thường 1 chút, bé vẫn bú, chơi và lên cân đều đặn không có gì khác thường thì mẹ không cần lo lắng quá nhé! Nếu bé có bất cứ điều gì bất thường hay sốt kéo dài, mẹ cần đưa bé đi khám ngay nhé. Thân mến!