Xin chào bác sĩ, em bé của em sinh non o tuần 35, nên phải nằm hấp đèn ở bệnh viện để trị vàng da, bác sĩ tư vấn giúp em khi về nhà cần làm thêm những gì để bé hết hẳn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Biện pháp chiều đèn điều trị vàng da ở trẻ sơ sinh thường sẽ giúp nồng độ bilirubin máu về giới hạn bình thường và khi về nhà ta nên cho bé tắm nắng khoảng 15-30 phút mỗi sáng, một phần vừa để điều trị vàng da, nhưng tác dụng chính là dưới ánh nắng mặt trời bạn có thể quan sát rõ da bé có còn vàng hay không? Nếu vàng tăng dần thì bạn sẽ nên đưa bé đi khám BS lại để điều trị, còn nếu không chủ yếu vẫn là theo dõi vì vàng da sẽ dần biến mất nhé. Thân mến.