Xin chào bác sĩ, dạo này bé nhà em hay bị sặc khi bú mẹ xong mặc dù đã vỗ lưng cho bé ợ và thở nghe khò khè nhiều. em vệ sinh mũi miệng bằng nước muối sinh lý hằng ngày cho bé
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn bao nhiêu tháng? Có vấn đề gì khác ngoài sặc sữa ko? Với bé nhỏ, sặc sữa thường do một số nguyên nhan: trẻ bú sai tư thế, sai cách, trẻ bú quá nhiều gây trớ và sặc, mẹ nhiều sữa và xuống sữa quá mạnh làm bé ko nuốt kịp.... Bạn có thể xem lại cách cho con bú để trẻ bú đúng ( bạn tham khảo cách cho con bú đúng trên YouTube ), thay đổi tư thế trẻ nhẹ nhàng và vỗ lưng sau khi bú, dùng ngón tay chặn bớt sữa khi sữa về quá nhiều.... Khi trẻ trớ và sặc, bạn hút sạch miệng mũi cho bé rồi mới nhỏ nước muối vệ sinh ( chỉ nên nhỏ 1-2 giọt/ mỗi bên/ mỗi lần rồi hút sạch