Xin chào bác sĩ, be nha e dc 1 thang 25ngay, trên tay trái cháu không biet có phải bị con gì chích mà nổi mụn mủ lên. E tắm cho bé thì mủ sịt ra. E dùng tăm bông lấy mủ thì hiện ra 1 lỗ trên da. E có dùng thuốc đỏ bổi cho bé. Vết lành nhưng lại làm mủ sau đó. Nay đã hơn 2 tuan vẫn chưa khỏi. Bác sĩ cho e lời khuyên với ạ! Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cho BS hỏi bạn có chích vacxin BCG phòng ngừa lao cho cháu tại vị trí làm mủ hay không? Sau khi tiêm vắc xin BCG, phần lớn trẻ em đều có phản ứng tại chỗ tiêm. Thông thường,ngay sau khi tiêm vắc xin BCG, thường xuất hiện nốt nhỏ tại chỗ tiêm và biến mấtsau 30 phút. Sau khoảng 2 tuần, xuất hiện một vết loét đỏ có kích thước bằng đầu bút chì. Sau đó 2 tuần, vết loét tự lành để lại một sẹo nhỏ có đường kính 5mm. Điều đó chứng tỏ trẻ đã có miễn dịch. Thân!