Xin chào bác sĩ,bs oi cho e hoi xiu,co biến pháp nao khác phục tinh trang noi màn do o tre sau khi tre mac bim ko ak?
Trả lời:
Chào bạn ! Qua bạn mô tả cho thấy bé bị viêm da dị ứng do tã giấy. Ngày càng có nhiều bà mẹ sử dụng tã giấy cho con vì sự tiện lợi, nhưng nếu lạm dụng sẽ gây rắc rối cho bé như tình trạng hăm da, ngứa da, viêm nhiễm đường tiểu, vùng kí Tất cả các loại tã đều có thể gây hăm da, do bé phải mang tã nhiều giờ, nhiệt độ trong tã tăng lên, kích thích da, các vi khuẩn đường ruột có trong phân và nước tiểu sẽ tấn công gây ra viêm da. Biểu hiện: Da đỏ có mụn nước, mụn mủ làm bé khó chịu, ngủ không ngon. Trường hợp của bé, bạn nên ngưng sử dụng tã giấy ngay, giữ vệ sinh khô ráo sau mỗi lần bé đi tiêu tiểu, không dùng phấn, có thể dùng thuốc chống dị ứng Clopheramin để giảm ngứa cho bé. Nếu tình trạng viêm da không giảm, bạn nên cho bé khám ở BV Da Liễu để được BS khám và điều trị thích hợp bạn nhé!