Xin chào bác sĩ,con e nay được hơn 9 tháng tuổi. Như vậy thì e nên cho bé ăn mấy cữ trong ngày thì tốt ạ. Vì e ít sữa nên có cho bé uống thêm sữa CT. Vậy cho e hỏi là nên uống bao nhiêu ml thì đủ cho bé ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bé 9 tháng tuổi, ngoài việc cho bú sữa bạn có thể cho bé ăn dặm để bổ sung chất dinh dưỡng cho bé. Số cữ ăn trong ngày thường thay đổi, phụ thuộc vào nhu cầu của trẻ nên không có một con số nhất định có thể khoảng 3 cữ một ngày, ( mỗi cữ khoảng 200ml cháo # 2/3 chén) và có thể cho bú thêm sữa công thức sau khi ăn 60-100ml tùy nhu cầu của trẻ. Chị nên sử dụng biểu đồ theo dõi cân nặng chiều cao theo tuổi để đánh giá mức độ phát triển của bé. Chúc bé mạnh khỏe.