Chào bs e có một vài câu hỏi nhờ bs tư vấn: 1. E sinh bé được 4 tháng, bé sinh ngày 11/5 đến ngày 11/6 e thấy mình bị ra huyết như đến ngày hành kinh, khoảng 4 5 ngày thì hết, không có gì bất thường. Nhưng từ tháng 7 thì không có nữa, hoặc có 1 chút chút nhưng k nhiều. E có cần đi khám phụ khoa không ạ? 2. E sinh bé 4 tháng vậy có ăn được đậu hủ nấu đường không ạ (chè đậu hủ)? 3. Trong miệng của bé ở phần nướu ngay răng cửa có 1 đốm trắng nhỏ như đầu hạt gạo, có phải răng không ạ, bé không khó chịu, sinh hoạt bình thường.
Trả lời:
chào bạn: cơ thể do bạn mới cơ kinh lại đang trong thời kì con bú kinh nguyệt có thể là không đều, còn bạn đang tháng thứ tư sau sinh vẫn có thể ăn được đồ ăn như vậy, còn chấm trắng trong miệng bé có thể là nốt viêm niêm mạc miệng của bé gây ra! bạn nên vệ sinh miệng bé hàng ngày tránh vi khuẩn hay nấm