Xin chào bác sĩ, e có 2 vấn đề thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp ạ 1. Em đang mang thai 35 tuần, e bị ra huyết trắng dạng đặc, màu trắng, ít ít, như v có nguy hiểm ko ạ? 2. Cháu em năm nay đc 2 tuổi, bị tay chân miệng mấy ngày nay, có cách gì để giảm bệnh và chữa trị ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bác sĩ đã đọc những thắc mắc của bạn và tư vấn cho bạn như sau: Vấn đề 1: Điều lo ngại ở tuổi thai này và có tình trạng huyết trắng bất thường như vậy thì sợ bị nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trung âm đạo là một trong những nguyên nhân gây sinh non. Bạn nên đi khám bs chuyên khoa sản để được khám kiểm tra xem có chính xác là bị nhiễm trung âm đạo không bạn nhé. Vấn đề 2: Cháu bạn bị tay chân miệng, thì cần phải theo dõi triệu chứng quan trọng là xem bé ngủ có bị giật mình, chới với không bạn nhé. Thường nếu bị nhẹ thì cũng như bị nhiễm siêu vi, qua 7 ngày thì bệnh sẽ tự thuyên giảm. Chỉ sợ siêu vi gây bệnh tay chân miệng ảnh hưởng đến thần kinh. Thân chào bạn!