Xin chào bác sĩ, tôi moi sanh con trai duoc 3 tháng roi lúc sanh bé .bé bị sanh non 36 tuan bé duoc 3kg bé bị bất đồng nhóm máu với me nên cháu bị Vàng da nặng 12 ngày mới đuoc thay máu trường hợp của bé sẻ bại Nao vậy có cách nào chữa trị cho bé để bé có thể hòa nhập cộng Đồng khong và chi phí có cao khong ạ mong bác sĩ tư vấn và giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn Bs đã đọc câu hỏi kĩ và tư vấn như sau. do mẹ và bé bất đồng nhóm máu ABO hệ rhesus nên bé bị tán huyết gây tăng bilirubin gián tiếp trong máu cao làm vàng da và khi nồng độ quá cao sẽ ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương của bé. cách điều trị tốt nhất bây giờ dành cho bé là thay máu liên tục ( lọc máu) để lấy hết chất bilirubin trong máu của bé ra và kĩ thuật này chỉ có các bệnh viện lớn có hồi sức sơ sinh mới có khả năng làm được. Bs ko biết bạn ở đâu nên khó tư vấn chính xác bv đc. nhưng bv phải từ cấp độ bv nhi đồng 1 hay nhi đồng 2 của hồ chi minh trở lên mới làm đc Thân mến