Xin chào bác sĩ, Vợ tôi đang mang thai ở tuần thứ 38. Tuần 36 đi khám bác sĩ bảo bị thiếu 9% nước ối. Đi khám lại vẫn thiếu ối mặc dù uống nhiều nước, dừa, mía nhưng vẫn không khắc phục đc. Vậy xin hỏi làm thế nào khắc phục được thiếu ối, em bé có bị ảnh hưởng gì ko
Trả lời:
chào bạn, không phải sản phụ nào uống nước nhiều cũng sẽ không bị thiểu ối, bây giờ đều bạn cần làm là đưa vợ đi tái khám theo hẹn của bác sĩ hay vợ thấy thai máy ít, đau bụng, ra nước ối, nhớt hồng là phải đưa đến bệnh viện khám ngay. còn thiểu ối có anh hưởng gì không phải làm thêm một số xét nghiệm như đo NSTđánh giá sự đáp ứng của thai nhi, siêu âm bụng... mới trả lời được, chào bạn.