Xin chào bác sĩ, Hiện giờ e đang cho con bú nhg bị lên quai bị. Đã đi khám và đc kê kháng sinh uống. Vậy e có nên cho con bú khi đang uống kháng sinh k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, quai bị là bệnh do virus, do đó việc dùng kháng sinh thường không hiệu quả, bản thân quai bị bệnh cũng nhẹ ở người lớn, cái cần lo là những biến chứng lâu dài của nó, ví dụ lên hệ sinh sản.Quai bị lây qua đường hô hấp do đó đúng ra bạn nên tránh tiếp xúc với con bạn mới đúng.Bạn nên đi khám chuyên khoa truyền nhiễm, bệnh viện có uy tín để được chẩn đoán cho chính xác, chứ nếu bác sĩ nào chẩn đoán bạn quai bị mà không căn dặn bạn gì thì đúng là kì lạ Còn về vấn đề kháng sinh, có rất nhiều nhóm kháng sinh, do đó bạn cần cung cấp cho bác sĩ tên kháng sinh ( chính xác là thành phần hoạt chất) thì bác sĩ mới trả lời cho bạn thuốc có qua sữa mẹ không nhé.