chào bác sỹ!con trai tôi năm nay 10 tuổi.ngủ cháu cứ hay nghiến răng. xin hỏi cách điều trị ntn ạ?xin trân trọng cám ơn bác sỹ@.
Trả lời:
Chào bạn, việc nghiến răng khi ngủ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ tuy nhiên có thể gây mòn răng, rối loạn khớp cắn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do trẻ bị căng thẳng tâm lý, sai lệch ở khớp cắn, trẻ bị nhiễm giun kim, do trẻ bị dị ứng khó chịu trong cơ thể....Bạn nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để bác sĩ kiểm tra xác định nguyên nhân và tổn thương răng, cần thiết có thể sử dụng máng mặt nhai để điều trị. Thân mến.