Bác sĩ làm ơn giúp con tôi :(( hồi 4 tháng bé hơi rịn chút xíu nước ở rốn. Vì quá lo lắng & hấp tấp nên tôi cho con đi bs tư. Bs tư này mới ra trường lại ko chuyên mà lại chẩn đoán nhầm con tôi bị chồi rốn r chấm bạc nitrat. Bình thường chồi rốn nhú ra rất dễ thấy & dễ nhận biết. Còn con tôi thì rốn trắng ko đỏ ko hề nhú gì hết. Bs vạch rốn thật sâu rồi chấm bạc nitrat tuốt ở sâu trong rốn. Trên đường về nhà con tôi khóc thét ko nín. Về đến nhà đặt xuống giường là bé duỗi thẳng 2 chân trân người. Lúc đó tôi nghĩ là do bé bị thốn. Nhưng sáng hôm sau bé bị bỏng bạc nitrat rất nặng tôi cho nhập viện :(( thật sự tôi rất phẫn nộ với những bs làm ăn tắc trách như zậy nhưng nghĩ chuyện cũng đã rồi nên thôi. Nhưng cho đến nay con tôi đc 6 tháng mấy rồi khi đặt nằm ngửa vẫn bị duỗi thẳng 2 chân. 2 cổ tay cứ xoay xoay như múa. Nhờ bs tư vấn giúp tôi, có khả năng con tôi bị chạm trúng dây thần kinh nào ở rốn lên não do thủ thuật chấm bạc nitrat quá sâu & gây bỏng nặng như zậy ko? Xin cảm ơn bs! Mong phản hồi của bs.
Trả lời:
Chào bạn Việc bé có vấn đề về chân thì có thể bé bị tổn thương thần kinh hoặc do bệnh lý về cơ có thể do mắc phải hoặc do bẩm sinh. Tuy nhiên để đánh giá tình trạng chính xác thì bạn nên đưa bé đi khám Nhi khoa để được khám đầy đủ hơn bạn nhé Thân mến