Xin chào bác sĩ, Con e 6 tháng dạo này hay đổ mồ hồi trộm khi ngủ có s k bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Những dấu hiệu và triệu chứng để xác định trẻ mắc chứng mồ hôi trộm thường gặp là trẻ quấy khóc nhiều vào ban đêm, ngủ không yên giấc, hay giật mình thức giấc nửa đêm. Nguyên nhân là do trẻ thiếu vitamin D hoặc do cha mẹ ủ con quá kỹ. Để điều trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ, BS gợi ý cho cha mẹ những biện pháp sau: Bổ sung vitamin D: Giữ cho cơ thể trẻ luôn mát mẻ Dinh dưỡng hợp lý Đưa trẻ đi khám bác sĩ: Nếu phát hiện những bất thường về hiện tượng ra mồ hôi trộm của trẻ (mồ hôi trộm bệnh lý), kèm theo một số triệu chứng khác ở trẻ như bị sốt thường xuyên, tinh thần sa sút, đầu tóc lưa thưa, chậm mọc răng, thóp đầu chậm liền, chậm biết bò, chậm biết đi… cần đưa trẻ đến khám bác sĩ để trẻ được kiểm tra, chữa trị kịp thời.