bâc sĩ ơi cháu mổ thoát cị bẹn trái đã được 5 tháng rồi thì bây giờ cháu có thể đi tập gym được không và có thể bị ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ ??? cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên tập các loại gym nhẹ nhàng và đừng gắng sức quá, vì khi bạn gắng sức co cơ nhiều sẽ làm điểm yếu trên thành bẹn bị dãn ra và gây ra tình trạng thoát vị tái phát nhé. Bạn chỉ nên tập những bài tập nhẹ nhàng và tránh tập quá nặng ở phần cơ bụng. Thân mến.