Thưa bác sĩ mẹ em đã xạ phẫu u tuyến yên bằng gamma knife ở Chợ Rẫy được ba tháng rồi , nhưng về nhà thì chứng động kinh không ý thức vẫn tiếp tục tiếp diễn còn nặng hơn,sau đó đưa đi cấp cứu ở 1 bệnh viện khác thì lại có u phổi ác tính nhưng chưa di căng và bác sĩ đã phẫu thuật thành công, nhưng đến giờ về nhà mẹ em càng tệ hơn, không ăn uống ,không thấy đường ,cổ đau ,không nói chuyện được cứ mơ màng không nhận ra ai hết, nhưng các bác sĩ thì bảo ráng ăn uống từ từ sẽ tự hồi phục em rối quá không biết như thế nào nữa ạ.
Trả lời:
Chào bạn, mẹ bạn trải qua 2 cuộc phẫu thuật như vậy thì cần thời gian khá dài để hồi sức, đặc biệt lại bị ung thư nên cơ thể suy nhược nhiều. Tuy nhiên mẹ bạn có những dấu hiệu cảnh báo như lơ mơ, nhìn mờ, không ăn uống được thì nên đi khám đánh giá lại, có thể phải nằm viện để phục hồi cơ thể tốt hơn. Thân mến.