Chồng tôi đi khám tq và nội soi dạ dày bs cho làm sinh thiết thì được chẩn đoán là carcinome dạ dày tế bào mặt nhẳn grad 3 , heco.. pylor (-) , bs cho phẫu thuật cắt 2/3 dạ dày , mỗ mở , nhưng sau mỗ 2 ngày thì bị biến chứng suy hô hấp & suy tim phải nằm theo dõi ở ICU gần 10 ngày vẫn chưa được ra ngoài . Xin hỏi bs có phải là do sơ suất trong phẫu thuật mới xảy ra tình trạng trên hay không ( lúc đang phẫu thuật bs mỗ chính ra ngoài khám bệnh cho bn khác gần 1h sau mới trở lại phòng mỗ) Hiện chồng tôi vẫn đang nằm ở ICU
Trả lời:
chào bạn! không thể nói là bác sĩ phẫu thuật sai hay đúng được! vì bản thân bị k dạ dày! có thể có di căn ở đâu đó, và trong cuộc mổ bất kể mổ gì cũng có sự rủi do, và biến chứng mà nằm ngoài những tiên lượng! và chỉ sau khi mổ mấy có thể xảy ra! tốt nhất giờ bạn nên chăm sóc chôngd, và hoàn toàn tin tưởng vào bác sĩ điều trị cho chồng bạn