Cho e hỏi là bệnh nhân sau mổ u thực quản có cần phải điều trị hoá chất không ạ? nếu có thì thời gian điều trị trong bao lâu và hoá chất này có nằm trong danh mục bảo hiểm không? Cảm ơn bác sĩ!!!!
Trả lời:
Chào bạn! Hấu như tất cả các loại ung thư, sau phẫu thuật đều phải dùng hóa chất để tiêu diệt các bế bào ung thư còn sót lại. Tuy nhiên việc chỉ định dùng hóa chất nào, phác đồ gì do bác sĩ bạn nhé. Chúc sức khỏe!