Chào Bác sĩ, em là nam 21 tuổi, em có bị một thanh kẽm nhọn làm chảy máu ở chân, thanh kẽm có bị gỉ sét, em nên xử lý thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Việc đầu tiên là bạn cần phải rửa sạch rồi sắt trùng vết thương có thể sử dụng ôxy già hoặc Betadine. Nếu thời gian gần đây bạn chưa tiêm ngừa uốn ván, bạn khá lo lắng, cẩn thận hơn có thể chích ngừa uống ván để dự phòng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn