em đi xét nghiệm viêm gan B . chỉ số HBega của em là 1532.75 xin hỏi bác sỹ là em bị vius mãn tính hay cấp tính ạ. bác sỹ xét nghiệm bảo em là không phải điều trị mà theo dõi sau 3 tháng xét nghiệm lại
Trả lời:
Chào bạn! Chỉ số HBeAg của bạn như trên cho thấy virus viêm gan B đang hoạt động, và là thời gian dễn lây lan. Bạn nên xét nghiệm thêm các chỉ số: GOT, GPT, GGT, Định lượng virus viêm gan B để đánh giá đúng tình trạng bệnh và điều trị bạn nhé! Nếu đang có tổn thương tế bào gan thì dù cấp hay mạn vẫn phải điều trị. Chúc sức khỏe!