Bác sĩ cho em hỏi. E bị mục mụn nhọt ngay lưng quần. Em không nặn để nó tự xẹp được ko ạ. Mai e tính đắp đậu xanh lên cho nó mát được hôg BS. Giờ e phải làm sao nó nhứt quá, e có nên mua thuốc gì uống hay bôi gì xức gì để mau lành mà không sẹo ko ạ😓😓😓
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thứ nhất, bạn cần xem lại cách chăm sóc mụn nhọt ở mông: Mặc đồ thoáng mát, tránh quần bó chặt, dùng loại vải thoáng, thấm nước, tắm rửa vệ sinh mỗi ngày, nếu mồ hôi đổ nhiều chảy xuống mông thì cần thiết phải thay quần 2 lần/ngày, xem lại vệ sinh quần áo có sạch không, dùng thêm thuốc sát khuẩn mỗi lần vệ sinh và thay băng vết thương, và cũng không nên ngồi lâu 1 chỗ, uống đủ nước và ăn đồ mát. Khi áp xe đã tạo thành mủ thì có thể xem xét rạch áp xe ,sau khi lành có thể sử dụng thuốc bôi hiruscar để điều trị sẹo bạn có thể sử dụng . Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !