em chào bác sĩ. vào cuối tháng 5 e có nội soi đại tràng ở bệnh viện Gò Vấp. kết quả bị trĩ nội độ 3 lúc này triệu chứng của em chỉ bị khó đi cầu và đau bụng nhiều. hiện tại 3 lần đi cầu gần đây lần nào đi cũng ra máu tươi và cảm thấy hơi đau rát sau khi đi tiêu, cho em hỏi bị như vậy có thuốc hay chế độ ăn uống gì để giảm bớt tình trạng trên không ạ. vì hiện tại dịch đang căng thẳng nên em cũng không đi bệnh viện để phẩu thuật được ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về eDoctor. Bác sĩ không rõ trong lần khám trước đây em đã được bác sĩ khám kê toa thuốc chưa? Nếu có trong hoàn cảnh hiện tại em có thể uống theo toa của bác sĩ đã cho thêm khoảng 1 tuần. Nếu chưa có em có thể uống thêm Daflon 0,5g ( uống sáng 1 viên, chiều 1 viên, uống trong vòng 1 tuần) Ngoài ra em nên ăn nhiều rau xanh, ăn thêm hoa quả như: chuối , đu đủ. Em cũng nên uống thêm nước ép rau diếp cá. Nên uống ngày 1-2 ly. Cố gắng uống đủ nước mỗi ngày 2-2,5 lít/ngày. Hi vọng dịch bệnh sớm chấm dứt và em có thể đi tái khám sớm. Chúc em khỏe mạnh!