tôi vừa phát hiện mình có một chút túi trĩ ơ ngoài vùng hậu môn làm thế nào để nó biến mất ạ mà khong cần mổ ạ
Trả lời:
Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Búi trĩ của bạn nằm ở ngoài vùng hậu môn, trước tiên bạn cần xác định là trĩ đó ở độ mấy, trĩ nội hay ngoại. nếu không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bạn có thể sử dụng 1 số phương thức dân gian như dùng lá lốt.... hạn chế những yếu tố làm tác động đến tình trạng nặng: táo bón, ngồi lâu, gắng sức vận dụng cơ vùng hậu môn.... hoặc có thể sử dụng các thuốc uống điều trị trị tùy phương thức đông y hay tây y theo bạn phù hợp. tuy nhiên nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỉ hơn ạ. Chúc bạn sức khỏe!