chào bs. dạo gần đây tôi đi cầu có cảm giác đau rát hậu môn. khi tôi tự nhìn thì thấy có vêt nứt hậu môn ở vị trí 6h và 12h. đây có phải bệnh lý nứt kẽ hậu môn không ạ? và mong bs tư vấn cho tôi hướng điều trị như thế nào? cần phẫu thuật không?
Trả lời:
Chào bạn. Như trên hình ảnh thì tổn thương ở hậu môn khá nhẹ, chưa cần thiết phải can thiệp phẫu thuật nhé. Trước mắt bạn nên thay đổi chế độ ăn, tăng cường ăn rau củ, tốt nhất là nấu chín, ăn các thực phẩm dễ tiêu để làm mềm phân. Không ăn quá nhiều đạm, tránh các thức ăn chua, cay.. Uống nhiều nước. Thân mến