Chào bác sỹ ! Tôi bị cả trĩ nội và trĩ ngoại khoảng nửa năm nay, đi vs ra máu và sa búi trĩ, tôi chưa có thời đi khám cụ thể. Thời gian gần đây tôi có uống 1 số thuốc đông y và thực phẩm chức năng thì ko còn chảy máu nữa, nhưng đi vs vẫn bị sa búi trĩ. Sau khoảng vài tiếng búi trĩ tự co lên. Rất mong nhận được lời khuyên hay tư vấn của bác sỹ. Tôi xin cám ơn !
Trả lời:
Chào anh. Nếu anh đi tiêu mà búi trĩ sa ra ngoài sau đó tự thụt vô thì anh đã bị trĩ độ 3. Anh nên đi khám chuyên khoa ngoại tiêu hóa để được chỉ định thuốc uống. Về chế độ ăn, anh nên ăn nhiều rau, củ, quả, uống sữa, uống nhiều nước và tập thói quen đi tiêu mỗi ngày. Vế lối sống, anh nên tránh ngồi quá nhiều, tập chạy bộ hoặc một môn thể thao nào đó mỗi ngày, anh có thể massage bụng theo chiều kim đồng hồ để kích thích đi tiêu.