Xin chào bác sĩ, em bị rách hậu môn, đi khâu hậu môn đã được 5 ngay rồi. Em ăn kiêng. Đi cầu ra phân nhỏ, mềm nhưng vẫn ra máu tươi. Bác sĩ cho em hỏi. Tình trạng bệnh của em có sao không ạ
Trả lời:
Chào em Sau mổ rách hâu môn em phải chú ý vê sinh sau mỗi lần đi cầu phải dùng khăn mền ướt để vê sinh không dùng giấy khăn khô Chế đô ăn nhiều chất xơ vitamin uống nhiều nước tránh táo bón không tao áp lưc vung hâu môn Không dùng các chất kich thích cay nóng Sau mổ 5 ngày tình trang của em mà vẫn ra nhiều máu thì em nên tái khám để bac sỹ kiểm tra lai nhé Chúc em nhanh bình phuc