Xin chào bác sĩ ! Em có mổ rò hậu môn ngày 16/8, ngày 4/9 ở hậu môn chảy ra máu và kèm chỉ của bác sĩ và không chảy máu nữa, nhưng hôm nay em đang nằm thì máu lại chảy ra lại qua hậu môn ! xin hỏi bác sĩ đó là triệu chứng bất thường hay là bình thường của mổ rò hậu môn ạ ! xin bác sĩ tư vấn cho em. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Rò hậu môn không phải là bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu để bệnh quá lâu không phẫu thuật thì sẽ gây ra một số biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Vì thế phẫu thuật rò hậu môn là điều vô cùng cần thiết để giúp người bệnh yên tâm hơn. Trong trường hợp của bạn sau khi phẫu thuật rò hậu môn mà thấy máu chảy ra thì tốt nhất bạn nên tái khám lại cơ sở bạn phẫu thuật rò hậu môn để tìm nguyên nhân gây ra bệnh và có hướng xử lý kịp thời cho bạn tránh nhiễm trùng vết mỗ rất nguy hiểm bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.