Chào bác sĩ!bác sĩ cho t hỏi là tại sao sau khi bị cắt 1/3 dạ dày thì lại phải bổ sung sắt ạ?
Trả lời:
Chào chị, KHông rõ lý do chỉ định cắt bán phần dạ dày của bệnh nhân là gì? và BN được cắt bỏ phần nào của dạ dày? Bình thường, tá tràng là phần chính cho sự hấp thu sắt, nếu cắt tá tràng, bênh cạnh sự giảm acid dạ dày làm suy yếu sự chuyển hóa của sắt, thì cắt bỏ tá tràng làm thiếu hụt cơ quan hấp thu sắt vào cơ thể. DO đó phải bổ sung sắt cho bệnh nhân. Hy vọng thông tin trên có ích cho chị.