Xin chào bác sĩ,tôi năm 2014 mổ viêm túi thừa macken. năm 2015 phải điều trị viêm túi thừa đại tràng.đợt này lại có hiện tượng đau lại.xin bác sỹ cho tôi lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh túi thừa ở đại tràng thường gặp ở những người trên 60 tuổi do thành ruột bị mỏng, phồng lên tạo thành những túi thừa. Khi bã thức ăn hay phân vô tình lọt vào trong đó mà không thoát ra ngoài được sẽ gây ra tình trạng viêm túi thừa. Thông thường bệnh viêm túi thừa đáp ứng tốt với điều trị bằng thuốc nhưng cũng có khoảng 20% trường hợp không đáp ứng thì phải phẫu thuật. Ngoài ra, những trường hợp tái đi tái lại nhiều lần dù đáp ứng với thuốc thì cũng nên xem xét phẫu thuật để tránh tái phát. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa ngoại tiêu hóa uy tín để được tư vấn kỹ hơn về chẩn đoán và phương hướng điều trị. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!