Chào bác sĩ. E đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ báo e bị trĩ nội không biến chứng. Theo bác sĩ thì bệnh trĩ cần có chế độ ăn uống và kiêng cử như thế nào để không bị nặng thêm ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Nếu búi trĩ không lớn và không sa ra ngoài, không gây chảy máu hay các ảnh hưởng khác đến đời sống của bạn có thể chỉ cần điều trị nội khoa. Tron sinh hoạt cần chú ý chế độ ăn để tránh táo bón: rau của quả, tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn; không nên ngồi lâu một tư thế, không đứng quá lâu, nên tập đi vệ sinh đúng giờ, luyện tập thể thao... Chúc bạn sức khỏe