Bác sĩ cho em hỏi bệnh trĩ hỗn hợp có những phương pháp cắt nào tốt nhất ? Và chi phí của mỗi phương pháp có giá thành trong khoảng bao nhiêu ạ ? e là sv nên cũng cân nhắc đến chi phí của các loại phẫu thuật. Mong nhận được phản hồi từ bác sĩ . Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn abnj đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Trĩ hỗn hợp là một loại của bệnh trĩ. Đây là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu bệnh nhân bị 2 loại trĩ kia cùng một lúc, có 2 loại đám trĩ ở trong ống hậu môn và ngoài rìa hậu môn. Khi các búi trĩ trong ống hậu môn (trĩ nội) bị sa nặng, liên kết với búi trĩ ngoài rìa hậu môn (trĩ ngoại) tạo thành một khối trĩ lớn dài suốt từ trong ra ngoài hậu môn. Đám trĩ liên kết đó chính là trĩ hỗn hợp. - Do sự kết hợp cả hai loại trĩ nên trĩ hỗn hợp có tính chất phức tạp cao và độ nguy hiểm lớn Điều trị bệnh: Do mức độ phức tạp của bệnh, bạn nên đi khám để bác sĩ tư vấn cho bạn mức độ của bệnh để chọn lựa phương pháp điều trị tốt nhất. Bệnh của bạn cần điều trị chữa trĩ hỗn hợp dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa. Trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng cách: - Uống thuốc tiêu trĩ, tùy vào mức độ bệnh mà bệnh nhân được các bác sỹ chỉ định uống các loại thuốc tây y hoặc nam dược nhằm co búi trĩ, kháng viêm, kháng sưng. - Khi bệnh ở mức độ nặng hơn phải sử dụng các phương pháp ngoại khoa: phương pháp chính xơ, phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp kẹp trĩ. Chi phí điều trị còn phụ thuộc nhiều mức độ tổn thương của bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị, ngoài ra bệnh viện bạn điều trị. Thân ái chào bạn.