Xin chào bác sĩ, em bị bệnh trĩ nội đã lâu,đi vẹ sinh hay ra máu lắm.em nên làm gì cho đỡ ạ
Trả lời:
Chào bạn Tỷ lệ bệnh trĩ trong người dân rất cao, 50%, đặc biệt hay gặp ở học sinh sinh viên, dân văn phòng. điều cần thiết đầu tiên là thay đổi chế độ ăn và sinh hoặt. bạn không nên đứng hoặc ngồi qua lâu, không nhịn đại tiện, tránh bị táo bón để khi đại tiện phải rặn nhiều sẽ khiến bệnh nặng hơn. Tránh căng thẳng thần kinh Ăn nhiều rau xanh, chất xơ, uống nhiều nước để tăng khối lượng và độ mềm của phân giúp đại tiện dễ dàng hơn. Hạn chế các thực phẩm như đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, ớt, hạt tiêu... Nếu triệu chứng quá nặng không thể cải thiện bằng các phương pháp trên bạn nên đi khám và uống thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thân mến