bên trong hậu môn em có sờ thây nhiều mụn sần sùi và hơi cứng, trước nay em bị trĩ, nhưng có vẻ 03 tháng gần đây phía bề mặt trong hậu môn xuất hiện các dải mụn này (em dùng tay sờ vào bên trong). Ko bị ngứa, chỉ thấy cảm giác hơi khó chịu. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào anh. Năm nay anh 41 tuổi, theo mô tả về biểu hiện của anh xuất hiện nhiều khối sần sùi và cứng ở hậu môn. Những biểu hiện có thể: đi cầu ra phân máu đỏ tươi, khi đi cầu có khối (búi) sa ra ngoài, đau rát hậu môn, có thể thay đổi thói quen đi cầu: đau quặn bụng, đi cầu táo bón/tiểu chảy… Với độ tuổi này, anh cần nên đến Bệnh viện chuyên khoa để được Bs khám và tư vấn Nội soi đại tràng-trực tràng để mô tả, đánh giá chính xác hơn về tổn thương (có thể là khối u, búi trĩ sa, khối polyp…). Sau khi đánh giá, Bs sẽ tư vấn cho anh về phương pháp điều trị: uống thuốc hoặc phẫu thuật , tuỳ vào loại tổn thương.