Xin chào bác Chào BS. Tôi bị rò hậu môn và áp xe . tôi đã mổ áp xe tại bv k3 hà đông. Nhưng chưa cắt đường rò. Bv hẹn tôi 1 tháng sau khám lại. Cho tôi hỏi mổ cắt đường rò mổ nội soi hay mổ hở? Tôi cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn Với rò hậu môn thì trước tiên các bác sĩ sẽ kiểm tra, xác định xem đường rò như thế nào, đơn giản hay phức tạp, 1 đường hay nhiều đường, vị trí có liên quan đến cơ thắt hậu môn không...mà có các cách mổ khác nhau, bao gồm phẫu thuật 1-2-3 thì...Gọi là mổ nội soi thì cũng không đúng vì các apce này ở ngay vùng hậu môn rồi nên các bác sĩ có thể nhìn trực tiếp để phẫu thuật bạn nhé. Thân mến