Rạn bánh chè: Mẹ cháu bị ngã xe, được chẩn đoán là rạn bánh chè, bs nói mẹ cháu mua cái nẹp có tên là orbe, thuốc giảm phù nề và nẹp chỉ bọc quanh đầu gối,( không phải bó bột đâu ạ), mẹ cháu về nẹp và cả bọc thuốc nam, nghe mẹ nói là ae nhà cháu dùng thuốc ông này đều chữa nên mẹ cháu mới dùng. Tuy nhiên đến hôm nay ( mẹ cháu bị được 4 hôm rồi), cháu thấy bị sưng ở đầu gối, mẹ cảm thấy nhức. Cháu lo sợ là bị viêm nhiễm, bác sĩ thì khám loa qua, cháu muốn đưa mẹ ra hà nội nhưng sức khoẻ k cho phép. Bác sĩ tư vấn giúp cháu được k?
Trả lời:
chào bạn: khi bị gãy xương bánh chè còn phải phụ thuộc xem xương đó có di lệch không có bị co kéo không, và bạn không nên để mẹ bạn đắp lá nưa cẩn thận viêm nhiễm thâm nhập vào đầu gối nguy cơ rất cao và nguy hiểm, bạn cần đưa tháo bó lầ và cho mẹ quay lại bệnh viện hoặc Bạn cho mẹ bạn lên đi khám bệnh viện uy tín về phẫu thuật xương khớp nhé