Thưa BS ! Tôi 58t đã xạ phẩu bằng Gamma knife tại bv Chợ Rẫy được 5 tháng rồi để điều trị u dây thần kinh số VIII , hiện nay trong đầu tôi vang tiếng ầm ầm rất lớn , mồi khi cử động hoặc lắc nhẹ đầu đều bị ê , choáng vậy , mắt nhìn không rõ , đi đứng không vững , hai tai điếc hoàn toàn . Những triệu chứng như vậy có nguy hiểm không BS ? Và tôi có thể khám thêm chuyên khoa nào không ? Theo lịch tái khám tại bv thì đến tháng 6 /2018 tôi mới khám lại , rất mong BS tư vấn giùm tôi , tôi rất hoang mang , lo lắng . Cám ơn BS . Chúc BS cùng gia đình vui vẻ , an lạc .
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả thì bạn bị u dây thần kinh 8,các triệu chứng bạn mô tả cũng khá là giống các ảnh hưởng khi bị tổn thương dây 8,có thể đây là một biến chứng xạ trị,tốt nhất để tránh chủ quan bạn đên tái khám sớm lại nhé,tái khám tại nơi bạn đa là xạ trị luôn nhé. Thân ái