Dạ chào bác sĩ! Năm nay em 26 tuổi. Hôm 2 tháng trước em đi đá bóng có va chạm ở ống quyển bị sưng to như quả trứng vịt ở giữa ống quyển (mép trong) mấy hôm sau xung quanh chổ xưng 1 khoảng rất rộng và bị tê. 2 hôm sau va chạm thì em bị buồn nôn khi ăn và bị sốt nhẹ va mỏi tay chân, uống thuốc sốt 2 ngày thì khỏi. 10 ngày sau em thấy chổ máu bầm không tan em có ngậm thuốc tan máu bầm( anpha choay 1 ngày 6 viêm 15 ngày thì hết bầm) . Đến giờ em bị máy cơ toàn thân tê đầu lưỡi, ở lòng trong bàn chân dưới mắc cá có nhiều mạch máu đỏ nổi lên như rể lúa. Bác sĩ cho em hỏi là như vậy em có bị ảnh hưởng gì tới dây thần kinh ngoại biên không ạ? Dạ cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Va chạm như bạn miêu tả thì chỉ là tổn thương mô mềm (gồm cơ, mạch máu và thần kinh chi phối tại chỗ) và ít khi tổn thương dây thần kinh ngoại biên. Nếu những triệu chứng trên kéo dài thì bạn nên đi khám tổng quát kiểm tra xem sao bạn nhé. Thân!