Thưa bác sỹ, tuần trước 21/6 tôi có bị ngã xe, đến bv chụp x-quang thì bsy chẩn đoán tôi bị vỡ mắt cá ngoài và trật khớp cổ chân, chỉ định gây mê để nắn và bó bột. sau bó bột cũng đã chụp lại XQ. bsy xem film có nói rằng khớp của tôi cần được nắn lại lần nữa, hẹn 1 tuần sau quay lại. Khi quay lại ktra thì bsy lại nói khả năng nắn lần 2 cũng chưa chắc thành công, có thể phải phẫu thuật. Tôi đưa trường hợp của tôi lên đây mong các bác sỹ E Doctor cho tôi lời khuyên. Hiện nay tôi đã thấy hết đau ở khớp, chỉ thấy chật chội và khó chịu ở vùng bị bó bột. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Đối với trường hợp gãy mắt cá ngoài thì cần phải phẫu thuật mới giải quyết được bạn nhé. Nắn chỉnh bó bột rất khó đưa đúng về vị trí bình thường. Chúc bạn sức khỏe!