Chào bác sỹ, Tuần trước em có đi đá bóng và bị va chạm mạnh vào phần sườn ở ngay dưới ngực trái.Tuy không sưng tấy nhưng đến nay đã được hơn 1 tuần nhưng em vẫn còn đau đặc biệt khi nằm. Vậy em có nên đi chụp chiếu lại hay để tự khỏi ạ. Rất mong trả lời từ Bác Sỹ Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng đau ngực trái xuất hiện sau chấn thương gợi ý tới một tổn thương đến cơ và xương. KHông rõ đau có tăng lên khi bạn hít thở không? có đau chói khi ấn vào không? Rất có thể bạn bị tổn thương xương sườn: rạn, gãy... Bạn hãy đi khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được chụp phim XQ kiểm tra và tư vấn thêm nhé. Chúc bạn mau khỏe.