Xin chào bác sĩ, Em năm nay 19 tuổi, tháng trước em có bị ngã xe máy (ngã vào bờ tường nhà bên đường) sau đó em có đi chụp X quang đầu và bụng thì không có vấn đề gì, lúc đó cũng đau nhức phần lưng nhưng nghĩ là không sao nên không kiểm tra, đến nay hơn một tháng rồi mà em vẫn còn thấy đau nhức lưng bác sĩ à, không có bầm tín hay xây xát gì, vẫn vận động hoặc tập thể dục bình thường, bình thường thì không đau nhưng cứ lúc ngủ dậy hoặc khi ở một tư thế lâu (đứng hoặc ngồi) chuyển sang tư thế khác là thấy đau nhức lưng, sờ nắn ở cột sống thì có thấy một vài chỗ đau hơn (nói chung thì lưng em đau khá nhẹ bác sĩ ạ), vậy xin bác sĩ tư vấn dùm em không biết lưng em có bị ảnh hưởng gì lắm không và liệu một thời gian nữa nó có thể khỏi không hay là cứ bị đau nhức như vậy mãi ạ, em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Như tình trạng của Cháu khả năng lúc ngã xuống thì nó có chấn thương của một nhánh gân cơ trong nhóm cơ dựng cột sống cho nên có khả năng chỉ khi nào cháu cử động ảnh hưởng tới nhánh cơ đó thì mới gây đau, còn bình thường thì cháu sẽ không đau. Nên sau khi ngủ đậy hoặc trong tư thế đứng lâu hoặc ngồi lâu thì cơ sẽ căng và làm đau hơn một chút. Bình thường thì một thời gian sau thì cháu sẽ hết. Còn nếu quá lâu không hết thì cháu nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ kiểm tra thêm. Chúc cháu vui khoẻ !