Bác cho cháu hỏi móng chân cháu bị giập hư móng, có thuốc hay biện pháp nào để móng chân cháu ra bình thường lại không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Ở điều kiện sinh lý bình thường mỗi ngày móng tay phát triển dài ra khoảng 0,1mm, móng chân thì phát triển chậm hơn. Với những tổn thương móng do chấn thương, tùy theo mức độ tổn thương sẽ có mức độ hồi phục khác nhau. Nếu tổn thương toàn bộ móng, thì sau thời gian bong tróc móng đã tổn thương, rồi móng mới phát triển đi từ góc móng phát triển dần với tốc độ 0,1mm/ ngày nên ít nhất từ 2 - 3 tháng hoặc nếu có nhiễm trùng kèm theo thì sẽ lâu hơn. Hiện tại chưa có biện pháp nào có thể giúp móng mọc lại nhanh hơn. Trong thời gian này, bạn nên chú ý giữa vế thương sạch, tránh nhiễm trùng. Chúc bạn mạnh khỏe