thưa bác sĩ , em bị lâu rồi nhưng bữa nay em mới để ý , là lâu lâu vào ban đêm lúc em đi ngủ , khi sắp sửa chìm vào giấc ngủ tự nhiên em thấy chớp sáng trong mắt cái em giật mình dậy không biết đó coa phải là triệu chứng của bệnh j ko ??
Trả lời:
chào bạn Hiện tượng chớp sáng là triệu chứng thường gặp trong bệnh lý tại mắt như: Thoái hóa dịch kính, bong dịch kính sau, bong hay rách võng mạc, đau đầu migrain, mắt di chuyển quá nhanh. Chớp sáng cũng là kết quả của quá trinh lão hóa bình thường và thường không đáng lo ngại. Đục dịch kính & chớp sáng chỉ đáng lo khi sự thoái hóa dịch kính làm co kéo võng mạc và xé rách võng mạc. Đây là nguyên nhân gây ra xuất huyết nhỏ ở mắt, và có thể xuất hiện một những chấm đen di động mới. Rách võng mạc nghiêm trọng có thể dẫn đến bị bong võng mạc, gây mất thị lực. Việc gặp bác sĩ rất quan trọng khi bất thình lình bạn nhìn thấy quá nhiều những chấm đen di động và chớp sang. Không có phương pháp điều trị nào cho tình trạng này. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn duy trì sức khỏe cho mắt và kiểm tra mắt định kỹ 6 tháng/lần. Chúc bạn mạnh khỏe và có một đôi mắt sáng khỏe!